5 điều cần làm ngay để ngăn ô nhiễm không khí trong nhà!

Đừng nên chủ quan mà bỏ qua việc ô nhiễm không khí trong chính ngôi nhà của bạn. Theo The Health Side, nếu không khí trong nhà ô nhiễm thì các thành viên trong gia đình sẽ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn việc tiếp xúc với bên ngoài.

Vậy, phải làm sao để ngăn ngừa ô nhiễm trong nhà?

1. Trồng cây xanh

Hãy trồng một vài cây xanh nho nhỏ trong căn nhà sẽ giúp cung cấp oxy trong lành cho phổi. Đồng thời, trồng cây cũng giúp không gian thông thoáng hơn, mang tính thẩm mỹ cao. Một số loại cây có thể giúp lọc không khí như: nha đam, dương xỉ, phong lan, dừa cảnh,…

2. Loại bỏ nhang, nến thơm

Theo đó, khi đốt nhang, nến thơm có thể khiến những hóa chất độc hại bị phóng thích ra ngoài gây ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí nhiễm trùng hô hấp. Ngược lại, để gian nhà được thoáng, hãy tối giản các vật dụng, khử mùi bằng các công thức tự nhiên như chanh, muối biển, trà, quế,…

3. Không dùng thảm

Các tấm thảm luôn chứa những hạt bụi nhỏ, mạt bụi, lông thú cưng, thức ăn rơi vãi trên sàn,…lâu ngày không được thay mới sẽ tồn đọng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe của thành viên trong gia đình. Nếu sử dụng, hãy cố gắng vệ sinh chúng hoặc thay mới thường xuyên.

4. Không hút thuốc

Khói thuốc lá gây ra tác động rất nghiêm trọng cho cả người hút lẫn những người xung quanh. Đặc biệt, khi hút thuốc lá trong nhà, khói thuốc sẽ còn nguy hiểm hơn nữa vì chúng không thể thoát ra ngoài hết. Hãy hạn chế hút thuốc trong nhà, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc phụ nữ mang thai.

5. Đảm bảo đủ sự thoáng khí

Một ngôi nhà thông thoáng với cửa sổ, ban công,.. sẽ giúp giảm các tác nhân ô nhiễm gây hại cho gia đình, đồng thời khử các mùi khó chịu. Nếu căn nhà không có điều kiện cơi nới ban công, cửa sổ, hãy sử dụng máy lọc không khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *