Báo cáo thị trường BĐS quý I/2019: Đất nền Thủ Đức lọt top tìm kiếm tại Tp.HCM

Theo Báo cáo nghiên cứu thị trường quý I/2019  mới đây do Batdongsan.com.vn phụ trách, thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều điểm đáng chú ý. Trong đó, phân khúc đất nền, đất thổ cư tại các Quận Đông Anh, Hoài Đức (Hà Nội) hay Quận 9, Củ Chi (HCM) được xem là nơi thu hút đầu tư hàng đầu thời gian qua.

Dưới đây là những nội dung chính trong bản Báo cáo:

Người Việt vẫn chuộng đất nền

Từ xưa đến nay, tâm lý chuộng đất nền của người Việt Nam vẫn luôn được duy trì. Theo Báo cáo, người mua BĐS tìm kiếm nhiều nhất phân khúc đất nền. Ở Hà Nội, các quận Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, Hà Đông, Nam & Bắc Từ Liêm nhận được nhiều sự chú ý nhất. Còn tại TP.HCM, đất khu vực Quận 9, Bình Chánh, Thủ Đức và huyện Củ Chi lại nằm trong Top tìm kiếm của người dùng. Theo đó, giá đất tại các quận này tăng nhẹ sau Tết, nguyên nhân do việc quy hoạch đô thị 4.0 tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp, khu đô thị mới nhiều tiềm năng. Đặc biệt, riêng huyện Củ Chi, giá đất tại đây đã tăng gấp 2 lần trong 5 năm trở lại.

Khách hàng mua ở thực chọn căn hộ chung cư

Về loại hình chung cư, lượng rao bán căn hộ tại Hà Nội tăng 24% trong 3 tháng đầu 2019. Trong khi ở Tp.HCM các dự án bị thanh- kiểm tra nên nguồn cung giảm sút. Giá bán chung cư cũng có sự khác biệt lớn giữa 2 thị trường trọng điểm này. Cụ thể, giá chung cư tại Tp.HCM tăng mạnh đến 53% trong 5 năm qua, còn ở Hà Nội chỉ tăng khoảng 16%. Giải thích về vấn đề này, báo cáo có đề cập do thị trường Tp.HCM tập trung nhiều dự án hạng sang cũng như nhu cầu đầu tư tăng mạnh.

Những thị trường BĐS mới nổi

Bên cạnh hai thị trường BĐS lớn tại Việt Nam là Tp.HCM và Hà Nội, các nhà đầu tư cũng đang có xu hướng mở rộng sang các tỉnh lân cận. Ở phía Bắc là Hải Phòng, Bắc Ninh còn phía Nam là khu vực Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Thuận An (Bình Dương).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *