“Bất động sản Bình Dương không hề thua kém nội thành Tp.HCM!”

Hàng loạt dự án mới được đầu tư bài bản ra mắt tại Bình Dương đã làm thay đổi thị trường bất động sản nơi đây, vốn được xem là “thủ phủ” của căn hộ và đất nền phân lô giá rẻ.

Nếu như các năm về trước, BĐS Bình Dương chỉ tập trung vào căn hộ giá rẻ và đất nền phân lô thì hiện nay, các nhà đầu tư phải thay đổi tư duy bởi hàng loạt các dự án căn hộ, nhà phố, shophouse,… đã bắt đầu đổ về. Những dự án này hình thành bởi các tập đoàn BĐS lớn với đầu tư bài bản về hạ tầng, tiện ích, dịch vụ, sẽ đem lại một cách nhìn mới về diện mạo Bình Dương trong tương lai.

Bình Dương hiện đang hội tụ đủ những yếu tố của một thị trường BĐS hấp dẫn: Các doanh nghiệp lớn đầu tư, các đại dự án hình thành và tính thanh khoản ngày một gia tăng.

Ngoài những tên tuổi lâu năm trên thị trường địa ốc như Becamex,Kim Oanh, Phú Đông,..thì gần đây, thị trường cũng xuất hiện hàng loạt tên tuổi hàng đầu như: Vingroup, Đất Xanh, Phú Hồng Thịnh, Danh Việt Group,Tecco,… Các dự án từ đó cũng “mọc” lên liên tục làm gia tăng nguồn cung BĐS Bình Dương.

Phân khúc căn hộ, đất nền hay shophouse mở bán đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt tại đây. Tuy nhiên, điều này cũng vô tình làm tăng cạnh tranh và bão hòa sự lựa chọn của khách hàng. Do đó, chỉ những dự án đầy đủ pháp lý, vị trí độc tôn cùng quy hoạch bài bản mới chiếm được sự chú ý của khách hàng.

Sự góp mặt của hàng loạt nhân tố mới, những thay đổi về dự án, theo một đẳng cấp khác sẽ khiến thị trường BĐS Bình Dương ngày một thay đổi. Trong đó, hầu hết các chuyên gia đầu tư đều nhận định về thị trường này rằng: Dĩ An sẽ là trung tâm phát triển bất động sản.

Đâu là nguyên nhân khiến căn hộ, đất nền Dĩ An “gây sốt”

Theo đó, thị xã Dĩ An trong nhiều năm qua với mật độ dân số đông, vị trí thuận lợi giáp ranh với Tp.HCM đã thu hút rất nhiều doanh nghiệp địa ốc. Thực tế, có rất nhiều cư dân làm việc ở Bình Thạnh,Thủ Đức, Gò Vấp hay thậm chí Quận 1 sẵn sàng mua đất Dĩ An để ở hoặc kinh doanh. Bởi thông qua quốc lộ 1K và đường Phạm Văn Đồng, các quận trên đều có thể kết nối dễ dàng với “thành phố tương lai” Dĩ An.

“Tại Bình Dương, nếu so sánh với các khu vực khác như Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát hay thậm chí là với TP mới Bình Dương, thì Dĩ An luôn xác lập được một vị thế khác biệt và đặc biệt. Ở Dĩ An, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng của Gò Vấp hay Bình Tân của TP Hồ Chí Minh. Đường xá quy hoạch bài bản, dân cư đông đúc…”, anh T (một cư dân sống tại Dĩ An – Bình Dương) chia sẻ.

Đồng thời, gần đây hạ tầng Dĩ An cũng đang được đầu tư mạnh mẽ với hàng loạt công trình trọng điểm như đại siêu thị Vincom Plaza, bến xe miền Đông mới, cầu vượt 6-8 làn,.. Từ đó cho thấy, Dĩ An thu hút lượng lớn đầu tư bất động sản là điều hiển nhiên.

Có thể kể đến như dự án Icon Central-đánh dấu sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp uy tín hàng đầu là Phú Hồng Thịnh và Danh Việt Group (DVG). Dự án này phát triển cả hai loại hình shophouse và đất nền, cùng vị trí 4 mặt tiền đường mới lạ, quy hoạch đồng bộ sẽ là tâm điểm mới cho thị trường BĐS Dĩ An nói chung và Bình Dương nói riêng.

=> Xem dự án Icon Central tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *