BĐS khu Bắc-dọc tuyến Phạm Văn Đồng: Còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác

Nếu như trước năm 2010, khu Bắc Tp.HCM được xem là đất vùng ven với những căn nhà xập xệ; thì sau năm 2015, ngay khi tuyến đường Phạm Văn Đồng hoàn thành, thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động hẳn lên.

Đại lộ Phạm Văn Đồng chính thức được xây dựng từ năm 2008 do Tập đoàn Engineering Construction làm chủ đầu tư. Tuyến đường thuộc Vành đai 1, bắt đầu từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đến ngã tư Linh Xuân (Thủ Đức), nối với Quốc lộ 1A kết nối các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ.

Phạm Văn Đồng được đánh giá là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM với 12 làn xe, chiều dài 12 km và đã phần nào giải quyết được nhu cầu giao thông của TP.HCM nói chung, khu vực Đông Bắc nói riêng.

Đặc biệt, kể từ khi đại lộ này xuất hiện, thị trường bất động sản nơi đây bắt đầu có những chuyển biến mới.

Hàng loạt các dự án bất động sản được hình thành như 6 dự án chung cư của NovaLand ngay đoạn đầu đường Phạm Văn Đồng, khu đô thị Garden Hills của City Land, trung tâm thương mại Emart, Van Phuc City, Opal SkyView, Opal Garden của Tập đoàn Đất Xanh,..

Với hàng chục dự án mọc lên từ 2014 đến nay, bản đồ thị trường BĐS Tp.HCM đã được vẽ lại. Đại lộ Phạm Văn Đồng giờ đây đã khiến khu Bắc sôi nổi hẳn lên, đồng thời thị trường Bình Dương, Đồng Nai cũng hưởng lợi.

Sẽ còn phát triển…

Theo giới phân tích, quỹ đất dọc tuyến đường này vẫn còn rất lớn, tiềm năng mở rộng hơn nữa khi các nhánh đường nối vùng bắt đầu hình thành.

Cụ thể, trong Quy hoạch Tp.HCM đến năm 2050 tiếp tục quy hoạch khu Bắc gồm Thủ Đức, Bình Dương là trục kinh tế TP-Tây Nguyên. Các dự án giao thông trọng điểm cũng được triển khai như Quốc lộ 13 được mở rộng, di dời bến xe Miền Đông, kéo dài Metro số 1,di dời Ga Sài Gòn về Ga Bình Triệu,..

Một yếu tố nữa thúc đẩy thị trường Đông Bắc Tp.HCM phát triển chính là việc gỡ bỏ quy định hộ khẩu Tp.HCM với một số ngành nghề, kích thích người dân mua nhà ở khu vực Dĩ An, Bình Dương – nơi ngay sát quận Thủ Đức chỉ qua tuyến Phạm Văn Đồng.

Đồng thời, mật độ dân số Thủ Đức hiện tại chỉ khoảng 500.00 người, thấp nhất Tp.HCM. Lợi thế về hệ thống kênh ngòi nơi đây cũng góp phần điều tiết không khí, tạo thời tiết mát mẻ. Bên cạnh đó, khu vực này cũng tập trung nhiều tiện ích như Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Trung tâm thương mại GigaMall,…

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho biết, khu Bắc TP.HCM hiện nay có lợi thế sinh lời khá lớn: “Có một điều thấy rõ, đó là ở các khu vực như khu Đông, khu Nam của TP.HCM hiện hiếm có dự án mới được triển khai, giá cao, trong khi khu Bắc kết nối giao thông, tiện ích sống tương đương các khu vực này, nhưng có giá rẻ hơn, mật độ dân số thưa và các dự án cũng liên tục xuất hiện”.

Trong thời gian tới, khu vực này được dự báo sẽ còn xuất hiện thêm nhiều dự án mới khi trên trục đường Phạm Văn Đồng đang có quỹ đất lớn từ các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp cổ phần hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *