Căn hộ Bình Dương “gây sốt” là do đâu?

Trong nửa đầu năm 2019, đã có rất nhiều dự án căn hộ mới được công bố triển khai tại Bình Dương. Đây được xem là tín hiệu vui trước bối cảnh nguồn cung ngày càng khan hiếm trên thị trường bất động sản nói chung.

Cụ thể, nguồn cung căn hộ đang tập trung chủ yếu tại Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một là những khu vực được đánh giá nhiều tiềm năng phát triển.Một số dự án căn hộ tại đây cũng được nhiều nhà đầu tư chú ý bởi cơ hội đầu tư cho thuê sinh lợi cao trong tương lai.

Lượng người đến Bình Dương ngày một đông, đa phần là các nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia và chủ doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu sở hữu BĐS tại đây vẫn tăng liên tiếp trong thời gian qua.

Giá mềm, biên lợi nhuận cho thuê tốt cùng với lợi thế về công nghiệp khu vực đã khiến giới đầu tư đổ dồn về Bình Dương tìm kiếm căn hộ mới trong thời gian gần đây.

Nắm bắt cơ hội đầu tư với căn hộ Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một Bình Dương

Thống kê mới nhất từ tỉnh, có hơn 45.000 chuyên gia, kĩ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kĩ thuật cao, kĩ sư, chuyên gia trong nước đang sinh sống và làm việc tại khu vực. Con số này sẽ tiếp tục tăng khoảng 20-25% mỗi năm. Dù vậy, mỗi ngày, họ lại phải di chuyển từ Tp.HCM đến các khu công nghiệp tại Bình Dương mất gần cả giờ đồng hồ. Đó là lý do các dự án căn hộ, đặc biệt tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một là nơi có nhiều khu công nghiệp sẽ có tính thanh khoản khá tốt. Trong số đó, những dự án thuộc dòng trung-cao cấp, có các tiện ích nội khu chất lượng sẽ được giới đầu tư săn đón nhiều hơn.

Bên cạnh đó, lợi thế về thu hút FDI cũng là điểm nhất nổi bật của BĐS Bình Dương. Tính từ đầu năm đến nay, Bình Dương đã đạt gần 2,2 tỷ USD vốn FDI. Không những vậy, tỉnh còn được Chính phủ phê duyệt quy hoạch thêm 5.000 ha đất công nghiệp. Như vậy, nếu kết hợp phát triển công nghiệp song song với phát triển đô thị, nhà ở sẽ là một đòn bẩy lớn để Bình Dương phát triển trong tương lai.

Đặc biệt theo ghi nhận, ở các căn hộ đã hoàn thiện tại Bình Dương, có đến gần 30% khách hàng chuộng phương án mua lại từ khách cũ. Vì những căn hộ này đã có sẵn nội thất, có thể vào ở ngay hoặc đang có hợp đồng cho thuê, có thể tạo ra thu nhập sẵn có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *