Dĩ An đã không còn là “thị xã Container” từ khi nào?

Dĩ An từ trước đến nay được biết đến như một thị xã container. Bởi từ ngày có khu công nghiệp, xe container luôn tấp nập ra vào, xung quanh chỉ toàn xưởng, KCN, ít những tiện ích như trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,…gây bất tiện cho người dân nơi đây cũng như không thu hút được giới đầu tư BĐS.

Tuy nhiên, những năm gần đây, nơi đây đã dần lột xác với cơ sở hạ tầng, dịch vụ đầy đủ hơn. Điển hình là trung tâm thương mại Vincom đầu tiên của Bình Dương, tọa lạc tại Dĩ An sắp ra mắt cuối năm nay quy tụ hàng loạt tiện ích từ mua sắm, ăn uống đến rạp chiếu phim,…Thông tin thị xã Dĩ An sắp lên thành phố cũng nhen nhóm ước mơ về một phố thị hoàn thiện với đủ tiện ích và những tòa cao ốc khang trang.

Dĩ An là khu giao thoa giữa Biên Hòa và Tp.HCM, đồng thời là cửa ngõ di chuyển đến các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Đây cũng là nơi tập trung nhiều khu chế xuất với 7 KCN trọng điểm như Sóng Thần 1-2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A-B,Tân Bình, Bình An. Tháng 7/2018, UBND Bình Dương đã tổ chức cuộc họp thông qua tờ trình và dự thảo nghị quyết đề nghị thông qua đề án thành lập thành phố Dĩ An. Theo đó, Dĩ An đã đạt 5/5 tiêu chuẩn thành lập thành phố trực thuộc tỉnh về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc. Năm 2017, thị xã được Bộ Xây dựng công nhận đô thị loại III và hiện nay đã cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại II.

Phát triển nhanh chóng chỉ trong 3 năm

Để đạt được điều đó, Dĩ An đã rất chú trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng. Chỉ trong vòng 3 năm qua, đã có 47 công trình chỉnh trang đô thị, bảo đảm an toàn giao thông với tổng vốn 64,78 tỷ đồng. Về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, UBND thị xã đã và đang tập trung đầu tư 10 tuyến đường thị xã quản lý.

Đầu tháng 9 năm nay, bến xe Miền Đông mới sẽ chính thức vận hành, khiến Dĩ An trở thành đầu mối giao thông của toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ. Cùng với Vincom Plaza khai trương, sẽ chính thức tạo nên diện mạo hoàn toàn mới cho Dĩ An. Trước tốc độ phát triển nhanh này, ngày Dĩ An lên thành phố sẽ không còn xa. Lúc đó, nơi đây sẽ không chỉ có các KCN mà còn  mọc lên nhiều công trình tiện ích phục vụ người dân với những tòa chung cư cao cấp, những trung tâm thương mại đồ sộ, tòa tháp cao tầng hay những con phố mua sắm nhộn nhịp về đêm.

Từ vùng đất Container hỗn hợp giữa khu dân cư và cụm công nghiệp, chưa có quy hoạch, đến nay, thị xã đã từng bước “thay da đổi thịt”, trở nên hiện đại hơn. Với tiềm năng phát triển như hiện giờ, thị trường BĐS nơi đây sẽ là kênh đầu tư đáng giá. Trong đó, thị trường sinh lời cao nhất vẫn sẽ là căn hộ, khi Dĩ An tập trung số lượng lớn các chuyên gia sinh sống và làm việc, nhu cầu ở thực, đặc biệt là thuê căn hộ ở Dĩ An sẽ ngày càng tăng trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *