Kiếm tiền tỷ từ lướt sóng căn hộ chung cư

Chuyên đầu tư lĩnh vực nhà đất nhưng trong 7 tháng qua, bà D-một nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm cho hay đã chuyển hẳn sang lướt sóng chung cư bởi mức lãi hấp dẫn mà phân khúc này đem lại.

Tính từ cuối quý IV/2018 đến nay, bà D đã có hơn mười giao dịch mua đi bán lại thành công, tất cả đều là căn hộ chung cư rải rác khắp Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhận thấy nhu cầu tại Tp.HCM là rất cao, nhà đầu tư này đã mạnh tay gom hàng loạt chung cư chờ cơ hội bán lại.

Bà D cho biết, từ cuối năm ngoái, hầu như dự án căn hộ nào mở bán, dù ở quận 9, Thủ Đức hay Dĩ An,Thuận An,….bà đều lập tức tìm hiểu và kí cọc mỗi lần 2-3 căn. Kết quả, hơn 7 tháng qua, bà D đã bán thành công đến 10 căn hộ. Trong đó, lãi dao động từ 35 triệu đồng (sang tay căn hộ 35m2, sau hơn 2 tháng lãi 35 triệu đồng khu vực làng Đại học Tp.HCM địa phận Dĩ An) đến 150 triệu đồng(trường hợp ở trục đường Phạm Văn Đồng). Tuy lướt sóng chung cư không đem lại mức lãi cao như đất nền nhưng nhìn chung ít bị chôn vốn, dòng tiền xoay nhanh liên tục.

Kênh đầu tư khôn ngoan

Trường hợp buôn chung cư trong giới đầu tư đã không còn quá xa lạ trong vài năm gần đây. Thậm chí có nhiều dự án chưa mở bán chính thức, chỉ mới đặt cọc 30-50 triệu đồng một căn, cũng ghi nhận số lượng yêu cầu đặt mua căn hộ cao ngất ngưỡng. Dù ở phân khúc bình dân hay cao cấp, căn hộ chung cư luôn là điểm thu hút giới đầu tư mua đi bán lại. Đây là dòng sản phẩm có nhu cầu thị trường lớn nhưng số lượng lại hạn chế, tổng giá trị tài sản vừa túi tiền, tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

Bên cạnh đó, thời gian lướt sóng của phân khúc này cũng được xem là lý tưởng, có thể sang tay kiếm lời ngay chỉ trong 1-2 tháng đầu tiên. Với những nhà đầu tư lướt sóng chuyên nghiệp, họ có thể nắm được điểm rơi của vùng giá tốt để mua đi bán lại trong vòng 6-12 tháng, thu lợi nhuận cao hơn hoặc gấp 1.5 lần lãi suất ngân hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *