Mách bạn mẹo độc-lạ biến ngôi nhà trở nên hiện đại chuẩn xu hướng

2019 được xem là năm xu hướng hiện đại lên ngôi. Những ngôi nhà càng rộng rãi, tiện nghi càng được đánh giá cao về giá trị. Hiểu được điều đó, Đức Tín Land đã bật mí những mẹo nhỏ dưới đây để căn nhà của bạn, dù được thiết kế theo lối truyền thống vẫn có thể bắt kịp xu hướng mới nhất.

Mẹo 1: Nội thất không đồng bộ

Thay vì mua một bộ bàn ghế, bộ sofa có sẵn từ cửa hàng, bạn có thể ghép từng nội thất riêng lẻ. Những chiếc ghế với màu sắc, kiểu dáng khác nhau sẽ khiến gian phòng trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều do sự thoải mái về phong cách, không bị gò bó, đồng nhất.

Mẹo 2: Bố trí khoảng trống hợp lí

Xu hướng hiện đại cũng có nghĩa là căn nhà của bạn phải tối giản, rộng rãi. Những khoảng trống sẽ góp phần làm cho gian nhà của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Vì thế, hãy cố gắng tạo những khoảng trống bằng cách bỏ bớt vật dụng thừa thãi, không sử dụng quá nhiều họa tiết lòe loẹt, rườm rà.

Mẹo 3: Tạo điểm nhấn

Để tạo được điểm nhấn cho căn nhà, bạn có thể sử dụng các mảng màu đối lập, đèn LED hay những chiếc gương lớn có khả năng phản chiếu gợi mở không gian,.. Đồng thời, việc bố trí nội thất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên điểm khác biệt của căn nhà.

Mẹo 4: Chọn màu sắc nét

Hãy chọn những gam màu mang tính đối lập như đen – trắng, xanh – trắng… sẽ giúp ngôi nhà trở nên hiện đại hơn. Khuyên bạn không nên chọn các màu trung tính như màu be sẽ làm căn nhà nhàm chán. Đồng thời, để tô điểm cho căn nhà, bạn cũng có thể trang trí vài chậu cây để thêm chút màu sắc.

Mẹo 5: Tranh treo tường khổ lớn

Một bức tranh treo tường lớn sẽ tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn. Sau khi bỏ bớt những vật dụng không cần thiết, căn nhà trở nên thoáng đãng. Lúc này, việc tập trung tất cả đường nét và màu sắc vào một nơi như bức trannh khổ lớn sẽ khiến gian phòng tinh tế hơn rất nhiều.

Mẹo 6: Đơn giản tất cả chi tiết

Những chiếc rèm cửa dày cộm, những chiếc gối quá khổ, ghế bành nặng nề sẽ khiến căn nhà trở nên tù túng. Hãy thay thế tất cả những chi tiết này bằng vật dụng có thiết kế đơn giản hơn, họa tiết hiện đại như sọc, caro,..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *