Người hiện đại, không còn lo “sống vùng ngoại ô”

Là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam, Tp.HCM đang có những bước chuyển mình nhanh chóng, tích cực từ mọi lĩnh vực dịch vụ, sản xuất, y tế, tài chính, khoa học kĩ thuật,… Trở thành “đất vàng lập nghiệp”, Tp.HCM thu hút hơn 450.000 doanh nghiệp lớn nhỏ, lao động từ khắp nơi đổ về.

Tính đến tháng 4/2019, mật độ dân số ở Tp.HCMm đã chạm mức 4.363 người/km2, mật độ giao thông 117,3 xe/km2. Tình trạng quá tải dân cư đã dẫn đến nhiều hệ lụy ô nhiễm môi trường, không khí khói bụi, tăng nhu cầu nhà ở, ồn ào, dịch vụ tiện ích không đủ đáp ứng,…Trước thực trạng này, cộng đồng người trẻ đã bắt đầu chuyển sang xu hướng mới: “sống ngoại ô, làm nội đô”.

Theo đó, những cư dân trẻ của thành phố chọn lối sống xa trung tâm chủ yếu vì 2 lí do. Thứ nhất là do quỹ đất ở Tp.HCM đã khan hiếm, giá cả cũng ngày càng đắt đỏ. Thứ hai là muốn tránh xa thành phố ồn ào, khói bụi, tận hưởng đúng cuộc sống sau những giờ làm việc vất vả.

Sống ngoại ô thời hiện đại- vừa thoải mái lại không lo xa xôi

Sống ở vùng ven không còn là phương án “chót” như trước đây. Giao thông, hạ tầng ngày càng phát triển, giờ đây kết nối từ thành phố đến các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai chỉ từ 30-40 phút di chuyển. Hàng loạt các tuyến đường cao tốc mới được xây dựng như Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 3, Vành đai 4… giúp rút ngắn 30% quãng đường và thời gian di chuyển giữa các khu vực lân cận đến TP.HCM và các cảng biển.

Không những vậy, các khu vực này đang ngày một được đầu tư hơn, hút vốn càng nhiều từ cả công nghiệp lẫn các chủ đầu tư bđs. Dân cư ngày một đông về sinh sống, học tập và làm việc ở những vùng ngoại ô này. Do đó, những khu vực vùng ven nội đô này sẽ là tâm điểm đô thị mới trong tương lai khi Tp.HCM đã quá tải.

Qi Island Thuận An – dự án “vàng” sát cạnh Tp.HCM

Trong đó, Thuận An (Bình Dương) đang trở thành một trong những khu vực hot nhất thời gian qua khi vừa có quyết định lên thành phố, vừa được nâng cấp đầu tư hạ tầng, giao thông ngày càng bài bản. Nằm sát cạnh Tp.HCM, Thuận An được nhiều khách hàng tìm đến để vừa an cư, vừa đầu tư sinh lời.

Điển hình là khu đô thị Qi Island Thuận An, một trong những dự án hiếm hoi sở hữu quỹ đất rộng 32ha và vị trí đắc địa khi giáp ranh quận Thủ Đức, cách trung tâm Tp.HCM chỉ 15km thông qua tuyến đường lớn. Hơn 1.000 nền đất, nhà phố, shophouse,.. cùng tiện ích nội khu liền kề gồm TTTM, Trường học, Công viên, Bể bơi,..4 mặt kênh rạch, dự án Qi Island Thuận An được ví như một hòn đảo xanh đầy tiềm năng sát cạnh thành phố.

Xem dự án tại đây

Hotline: 0933.16.2828

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *