Nguồn cung Tp.HCM sụt giảm là đòn bẩy cho BĐS Dĩ An

Trước tình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng tại Tp.HCM, thị trường BĐS Dĩ An nổi lên như một điểm sáng hấp dẫn, thu hút hàng trăm khách hàng với lợi thế nằm ngay cạnh khu Đông thành phố.

Ở Tp.HCM, nếu như những dự án có giá cả hợp lý, đáp ứng nhu cầu lại khá hiếm hoi thì ở Dĩ An, hoàn toàn có thể tìm thấy với số lượng lớn. Đồng thời, với vị trí nằm ngay khu Đông, cạnh các quận phát triển như Thủ Đức, Quận 9… Dĩ An được ví như khu đô thị mở rộng của thành phố.

Bởi đó, khi thị trường Tp.HCM chững lại thì những chủ đầu tư nhanh nhẹn đến Dĩ An phát triển dự án nghiễm nhiên nắm chắc phần thắng. Quỹ đất rộng cũng là một trong những lợi thế lớn của nơi đây.

Giảm mạnh nguồn cung nửa năm đầu 2019

Theo dữ liệu từ Hiệp hội BĐS Tp.HCM, trong 6 tháng đầu năm nay, chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại được Sở xây dựng công nhận chủ đầu tư, tổng cung cấp 924 căn hộ. Nếu so với cùng kì 2018, nguồn cung giảm 84,2%. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đề xuất chấp thuận cho 10 dự án nhà ở thương mại, giảm 46 dự án so với cùng kì năm ngoái.

Về dự án hình thành trong tương lai, chỉ có 24 dự án được xét đủ điều kiện mở bán với tổng 7.313 căn, giảm 29,4%, tương đương giảm 2,336 căn hộ. Xét theo cơ cấu, trong nửa dầu năm nay, phân khúc căn hộ cao cấp giảm đến 43,8%, chỉ có 2,227 căn đưa ra thị trường. Căn hộ bình dân cũng chỉ có 1.249 căn, đặc biệt ở quý II/2019, không có dự án nào bình dân, vừa túi tiền nào đưa ra thị trường.

Phần lớn người dân thành phố có thu nhập trung bình. Việc sụt giảm nguồn cung căn hộ, đặc biệt là phân khúc bình dân sẽ ảnh hưởng đến cơ hội mua nhà của người dân, ảnh hưởng đến an sinh xã hội. Trong bối cảnh xu hướng Tp.HCM khan hàng, căn hộ Dĩ An sẽ là lựa chọn hàng đầu được người mua tìm đến. Trước cơ hội này, các doanh nghiệp cũng đang đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh căn hộ, bđs nói chung tại khu vực Dĩ An.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *