Ra mắt hàng loạt dự án nghìn tỷ tại Dĩ An cuối năm nay

Dĩ An hiện đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương khi sắp tới, khu vực này sẽ đón hàng loạt các dự án quy mô lớn, với tổng mức đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Dự kiến trong 4 tháng cuối năm nay, các dự án này sẽ chính thức khởi công/khánh thành.

Lột xác từ thị xã “container”

TS.Trần Nguyễn Minh Hải-một chuyên gia BĐS cho hay: “Năm 2019, sẽ là năm của thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt Dĩ An sẽ là tâm điểm của cơn sóng bùng nổ. Tính đến thời điểm hiện tại, Dĩ An đã hội tụ đủ các điều kiện chín muồi để phát triển, hàng loạt các siêu dự án liên tục được khai trương hoặc khởi công tại thị xã này trong 4 tháng cuối năm. Các công trình này khi hoàn thành, sẽ mang đến một diện mạo mới xứng tầm thành phố cho Dĩ An.”

Điển hình vào đầu tháng 9, bến xe Miền Đông mới tại Dĩ An sẽ được đưa vào vận hành. Dự án tọa lạc trên địa bàn phường Bình Thắng, quy mô 16 ha với tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng.Hiện tại, dự án bến xe Miền Đông mới đã hoàn thiện 95%, khi đưa vào vận hành sẽ khiến nơi đây trở thành đầu mối giao thông toàn bộ khu Đông Nam Bộ. Đây sẽ là một bước phát triển mới về giao thông, kinh tế cho thị xã.

Sau bến xe, vào đầu quý 4/2019, TTTM Vincom Plaza 6 tầng sẽ chính thức khai trương. Vicom Plaza đã hoàn thiện hết bên ngoài, đang gấp rút thi công bên trong. Dự kiến khi khai trương, Vincom Plaza Dĩ An sẽ là nơi thu hút vui chơi, mua sắm bậc nhất khu vực với: siêu thị Vinmart,Vinpro, Lotte Cinema đầu tiên của Dĩ An, phố đi bộ, khu ẩm thực,..

Bên cạnh bến xe Miền Đông và Vinmart, một dự án cầu vượt 6-8 làn cũng sẽ khởi động cuối năm nay, nhằm khắc phục tình trạng kẹt xe của khu vực này.

Hạ tầng khởi sắc, nhà đất Dĩ An cũng sôi động

Hàng loạt đại dự án khởi công đã làm thay đổi Dĩ An, khiến khu vực không khác gì một thành phố hiện đại. Điều này cũng làm thị trường nhà đất Dĩ An sôi động hơn hẳn khi thu hút các đại gia địa ốc đổ về 6 tháng cuối năm như: Vingroup, Đất Xanh, DCT Group,Bcons,Kim Oanh Group,….Các dự án cũng đều có tốc độ bán hàng rất tốt, lượng sản phẩm tiêu thụ lên đến 80% chỉ trong thời gian ngắn.

Phân khúc căn hộ Dĩ An cũng đang có chiều hướng đi lên rõ rệt về nguồn cung. Giá bán trung bình căn hộ Dĩ An đã lên đến 25-35 triệu chỉ trong đợt mở bán đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *