Theo đuổi phong cách Scandinavian cho ngôi nhà với 7 nguyên tắc

Phong cách Scandinavian hay còn gọi là phong cách Bắc Âu, hiện đang là cơn sốt, chuẩn mực thiết kế toàn thế giới. Với phong cách này, căn nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản, đa dụng nhưng vẫn hài hòa thiên nhiên. Đặc trưng của thiết kế Scandinavian là sự tinh tế và tính ứng dụng cao.

Nội thất mang phong cách Scandinavian là sự pha trộn trong kết cấu, sự tương phản, và mảng màu tinh tế để tạo nên không gian tinh tế, hiện đại. Có 7 nguyên tắc nổi bật trong thiết kế này:

  1. Màu trung tính tông trầm (trắng, xám và nâu rám nắng)
  2. Ánh sáng tự nhiên
  3. Nội thất hiện đại
  4. Tận dụng tối đa không gian
  5. Chất liệu gỗ chủ đạo
  6. Cây xanh trang trí
  7. Đơn giản

Cách ứng dụng phong cách Scandinavian

Phòng ngủ

Thoải mái và ấm cúng là 2 điều cần có của một phòng ngủ chuẩn thiết kế Bắc Âu. Để đạt được điều này, hãy sử dụng các tông màu trung tính, kết hợp ánh sáng tự nhiên. Giường bệt với tông xám, chăn lông sẽ là gợi ý tốt. Để tạo điểm nhấn cho gian phòng, bạn cũng có thể thêm chiếc đèn bàn kim loại đơn giản hoặc một bức tranh đen-trắng có kích thước lớn.

Phòng khách

Hãy đảm bảo phòng khách đầy đủ chức năng, gọn gàng và tối giản. Những họa tiết đường thẳng kết hợp thảm lông và đồ gỗ hiện đại nên được sử dụng. Đặc biệt, đừng lựa chọn những bộ Sofa quá chiếm diện tích, hãy kết hợp chúng với ghế đơn gỗ sáng màu. Cuối cùng, đừng quên đặt những chậu cây làm điểm nhấn.

Phòng bếp

Phòng bếp theo phong cách Scandinavian có thể sử dụng tường trắng, sàn lát gỗ sáng và đặc biệt tuân thủ nguyên tắc tối giản bằng cách loại bỏ tất cả vật dụng không cần thiết tại quầy bếp. Chỉ giữ lại những vật dụng mang phong cách Bắc Âu như chiếc bát gỗ đựng hoa quả hay bình hoa. Ngoài ra, phòng bếp cũng cần duy trì đủ độ sáng tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *