Thị trường bất động sản Bình Dương “ghi điểm” nhờ hạ tầng

Bình Dương là khu vực đang có những thành quả bất ngờ trong phát triển kinh tế-xã hội những năm qua. Nhờ đó,thị trường bất động sản nơi đây cũng sôi động theo, điển hình là sự xuất hiện của hàng loạt các dự án quy mô lớn, phát triển chủ yếu các dòng sản phẩm cao cấp.

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS Tp.HCM đang bị chững lại bởi các yếu tố pháp lý nên xu hướng nhà đầu tư đổ về vùng ven khai thác tiềm năng là điều tất yếu, trong đó Bình Dương nổi lên như một tỉnh vệ tinh top đầu phía Nam.

Năm 2019, dân số Bình Dương khoảng 2.4 triệu người, số người nhập cư chiếm trên 1,4 triệu người. Thu hút FDI ước tính đạt 2.777 triệu USD, vượt 197,8% so với kế hoạch. Ngoài ra, thu nhập bình quân năm nay của Bình Dương cũng dự kiến đạt cao đến 2,5 lần so với cả nước, tương đương 140 triệu/người/năm. Sự phát triển công nghiệp dịch vụ kéo theo nguồn nhân lực chất lượng cao và lượng lao động từ các tỉnh đổ về chính là động lực để phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này.

Tiềm năng bất động sản từ hạ tầng

Bất động sản Bình Dương gia tăng giá trị cũng nhờ hạ tầng đô thị được phát triển nhanh chóng. Hàng loạt các công trình trọng điểm đã khởi công và đi vào hoạt động như: Trung tâm Hành chính – Chính trị tập trung, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, khu Công nghệ cao Mapletree, khu Du lịch Đại Nam, trường Quốc tế Kinderworld, Trung tâm Thương mại Aeon Mall, trường Quốc tế Singapore, và mới đây nhất là việc công bố phát triển Trung tâm thương mại thế giới.

Ngoài ra, địa phương này cũng rất chú trọng tới việc phát triển thêm các công trình giao thông trọng điểm trong năm 2020 như tuyến đường Tạo Lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng tổng chiều dài 47,35km quy mô 6 làn xe, tuyến đường và cầu kết nối Bình Dương, Tây Ninh.

Những công trình này, cùng với những công trình giao thông đối ngoại đã được đầu tư trước đó (QL13, ĐT741, ĐT743, ĐT747, ĐT744, cầu Thủ Biên, đường Mỹ Phước – Tân Vạn…) đã phát huy vai trò tích cực trong kết nối giao thông, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Như vậy, hạ tầng phát triển, kinh tế năng động đã cải thiện đời sống cư dân nơi đây rất nhiều.  Cũng như thu hút lượng lớn người dân đổ về làm việc, sinh sống.

Đất nền và nhà liền thổ là 2 sản phẩm được ưa chuộng

Nhận thấy sự tiềm năng đó, các doanh nghiệp địa ốc cũng khởi động thị trường bất động sản Bình Dương với các dự án quy mô lớn, đặc biệt là loại hình đất nền và khu đô thị phức hợp.

Điển hình là dự án quy mô khủng 32ha tọa lạc tại “Thành phố tương lai” Thuận An đang gây sốt giới đầu tư và khách hàng thời gian gần đây. Qi Island nằm ngay sát trục đường Ngô Chí Quốc, giáp ranh Thủ Đức tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân dự án di chuyển về trung tâm Tp.HCM chỉ 30 phút.

Dự án khu đô thị Qi Island bao gồm 1.021 nền đất với diện tích đa dạng từ 75-120m2, đường nội khu rộng rãi 12-14m và có căn Shophouse cho quý khách muốn kinh doanh. Tiện ích nội khu đa dạng với mảng xanh rộng lớn, trường học, hồ bơi, TTTM,….Giá bán hiện tại giao động từ 38 triệu/m2 với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Sức tiêu thụ tại thị trường bất động sản Bình Dương thời gian qua được ghi nhận rất tốt, đặc biệt ở phân khúc cao cấp bởi nhu cầu nhà ở của các chuyên gia, kĩ sư cấp cao,.. ngày càng gia tăng. Với các dự án có vị trí tốt, nằm trong khu dân cư đông đúc, đầy đủ tiện ích đáp ứng nhu cầu định cư của người dân thì sức hút vẫn rất tốt.

Xem dự án Qi Island 32ha tại đây

Hotline: 0911.83.98.78

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *