Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đích thân thị sát tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, chỉ đạo hoàn thành vào năm 2021

Vào sáng nay, ngày 12-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thị sát công trình tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Tại công trường, Giám đốc Ban quản lý đường sắt đô thị đã giới thiệu với Thủ tướng tổng thể các dự án đường sắt đô thị bao gồm 11 tuyến, trong đó có 8 tuyến điện ngầm với tổng chiều dài 220km. Tổng nguồn vốn của tuyến Metro số 1 là 25 tỷ USD, tiến độ thi công đạt 63% tính đến thời điểm hiện tại, mục tiêu hết năm 2019 đạt 80%.

Thủ tướng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các ban ngành từ cấp trung ương đến địa phương trong việc triển khai thực hiện tuyến Metro Bến Thành.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi thị sát tuyến Metro

Với hy vọng công trình sẽ gắn kết mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các đơn vị giám sát, tư vấn cùng 2.000 công nhân tham gia thi công dự án phải hết sức khẩn trương để chính thức khánh thành tuyến Metro đầu tiên của nước ta vào năm 2021.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng,… ngay sau buổi thị sát phải đảm bảo thực hiện các thủ tục kịp thời, không để ảnh hưởng đến việc thi công.

Công trình Metro số 1 (đoạn Bến Thành – Suối Tiên) được phê duyệt năm 2007, có tổng mức đầu tư ban đầu là 17.400 tỷ VNĐ, chiều dài 19,7km gồm 13 ga trên cao, ba ga ngầm và 1 depot.   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *