Tin vui bất động sản Tp.HCM: 124 dự án bị dừng thi công đã được giải quyết

Vào ngày 1/4 vừa qua, UBND Tp.HCM xác nhận đã giao Sở tài nguyên và môi trường phối hợp với các bên liên quan tiến hành thông báo đến chủ đầu tư của 124 dự án bị dừng thi công tại Tp.HCM được tiếp tục triển khai.

Theo đó, các cơ quan chức năng đã tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến dự án để các chủ đầu tư tiếp tục thực hiện các thủ tục hoàn thiện. Nguyên nhân chính khiến các dự án bị dừng thi công là do thủ tục rà soát rườm rà, chưa thống nhất. Cụ thể, để rà soát phục vụ công tác điều tra, thanh tra, những dự án này phải trải qua nhiều bước thủ tục. Những bước thủ tục này lại nằm ở nhiều cơ quan khác nhau: có dự án đã hoàn thành xây dựng, có bên đang đề nghị cấp chứng nhận sử dụng đất, có dự án còn đang xây dựng dở dang,…

Hiện tại, ở Tp.HCM đang có tổng cộng 160 dự án bị dừng thi công, trong đó 124 dự án đã được giải quyết. Việc dừng dự án đột ngột gây nhiều rắc rối cho chủ đầu tư lẫn hoang mang về phía khách hàng. Nhiều dự án đã huy động vốn của khách hàng nhưng lại trì hoãn làm khách hàng lo lắng vì trễ tiến độ, dời hẹn liên tục.

124 dự án được tiếp tục triển khai được xem như một dấu hiệu đáng mừng của BĐS Tp.HCM. Tuy nhiên, danh tính của các dự án này vẫn còn là một bí ẩn.

Đề nghị công khai thông tin 124 dự án được tiếp tục thi công

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, UBND TP.HCM và các sở ngành nên công khai thông tin về các dự án đang bị vướng mắc pháp lý: tình trạng ra sao, lý do ngưng là gì,… vừa thể hiện sự minh bạch thông tin trên thị trường bất động sản lẫn để người mua nhà yên tâm hơn, các nhà đầu tư có cơ sở để chuẩn bị kế hoạch tiếp theo của mình.

Ông Trương Anh Tú, Giám đốc Cty BĐS Phúc Khang cho hay: “100 dự án bị đóng băng do vướng thủ tục thanh kiểm tra đã làm thị trường bị tác động tiêu cực. Cả những nhà đầu tư lẫn người mua nhà đều hoang mang và mất niềm tin vào sự phát triển của thị trường. Do đó, thông tin UBND TP cho 124 dự án vướng thủ tục tiếp tục triển khai là một tín hiệu vui cho thị trường nói chung.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *