Vượt hơn…chục tiêu chí để trở thành căn hộ cao cấp

Các căn hộ chung cư hạng sang hiện nay ở Tp.HCM mỗi khi ra mắt đều được quảng bá rầm rộ với phương châm cao cấp chuẩn mực. Nhưng xét kĩ, có mấy dự án thực tế đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn của một sản phẩm cao cấp?

Việc trở thành một căn hộ cao cấp đòi hỏi rất nhiều tiêu chí. Điều này là hiển nhiên vì giá trị của các căn hộ chung cư này chênh lệch rất lớn so với các phân khúc khác. Bỏ nhiều công sức tìm mua với mong muốn hưởng những lợi ích đẳng cấp nhưng người dùng vẫn không thể thỏa mãn được bởi sự nhầm lẫn “cao cấp” này.

Những tiêu chuẩn “vàng” để trở thành căn hộ cao cấp

Một dự án được gọi là cao cấp phải đáp ứng đủ những yếu tố khắt khe về vị trí, kiến trúc, khoảng không lấy sáng, độ hạn hữu, cộng đồng cư dân, tiện ích chung, số thang máy, số căn hộ trên một sàn, số lớp của căn hộ.

Cụ thể, những căn chung cư cao cấp phải có diện tích thoáng mát, rộng rãi. Diện tích chung tối thiểu 70m2, phòng khách căn hộ tối thiểu đạt 20m2. Thậm chí ở một số dự án, để được công nhận cao cấp, các căn hộ phải có 2 mặt thoáng để tránh không gian trở nên bí bách, tù túng.

Bên cạnh đó, thiết kế bên trong căn hộ chuẩn cao cấp cũng cần có sự bố trí hợp lí diện tích giữa các phòng, có tối thiểu 2 nhà vệ sinh, phòng ngủ yêu cầu 1 mặt thoáng, các thiết bị phải có giá trị từ những thương hiệu nổi tiếng, cao cấp.

Hệ thống kĩ thuật của căn hộ chung cư cũng là một trong những tiêu chí đánh giá. Cần xem xét kĩ bên trong căn hộ có những loại thiết bị nào? Các điểm nối thiết bị có an toàn không? Có bị hở điện không? Hệ thống phòng cháy chữa cháy ra sao?

Từ trong ra ngoài đều được chú trọng

Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp cần đảm bảo hành lang đủ rộng, thoáng cả khi di chuyển thường ngày lẫn trong trường hợp khẩn cấp. Trong khi đó, thang máy đủ số lượng, đủ đáp ứng vận chuyển cư dân, đồ đạc nhanh chóng, an toàn, không quá 40 căn hộ cho mỗi thang. Hành lang phải có camera giám sát 24/7 đảm bảo an ninh.

Do sống kiểu “nhà đa sở hữu” nên các chung cư cũng cần chú trọng bãi giữ xe. Rộng rãi, an ninh, sạch sẽ và tiện lợi cũng làm nên sự cao cấp của dự án.

Cuối cùng, các dự án căn hộ cao cấp thường sẽ phải có mật độ xây dựng thấp chỉ từ 35% trở xuống, dành diện tích lớn đầu tư cho cây xanh, hồ nước tạo không gian sống thông thoáng, xanh, sạch, đẹp.

Căn hộ nào tại Tp.HCM có thiết kế cao cấp?

Tính đến thời điểm hiện tại, số dự án căn hộ chung cư đúng chuẩn cao cấp vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Dù vậy, không có nghĩa là không có.

Điển hình như căn hộ cao cấp Saigon Asiana quận 6 – một trong những dự án sở hữu thiết kế ấn tượng hàng đầu Tp.HCM. Với thiết kế hình chữ L, tất cả các căn hộ của dự án được đảm bảo thông thoáng, đón ánh sáng và gió tự nhiên. Cũng nhờ đó, căn hộ có thể nhìn trực tiếp ra 2 lá phổi xanh của thành phố là công viên bờ sông và công viên Phú Lâm rộng lớn, sẽ là nơi thư giãn tuyệt vời sau một ngày làm việc bộn bề.

Nhờ mật độ xây dựng chỉ 35%, người dân nơi đây cũng được hưởng những tiện ích cao cấp từ hồ bơi, nhà hàng, công viên, mall,… đến nội thất,trang thiết bị đến từ những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. Hệ thống an ninh nghiêm ngặt, phòng cháy chữa cháy, 2 tầng hầm giữ xe rộng lớn được chủ đầu tư Gotec Land đặt lên hàng đầu để đảm bảo đời sống cư dân.

Nổi bật như vậy, sẽ rất lâu nữa trên thị trường mới xuất hiện một dự án cao cấp như chung cư Saigon Asiana.

Hotline: 0911.83.98.78 để được tư vấn miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *